Giỏ hàng
MMOUTFIT MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Vải thô lụa - Chất liệu vải được yêu thích nhất trong mùa hè

Vải thô lụa hiện đang là chất liệu vải cho mùa hè được yêu thích nhất hiện nay. Vậy điều gì đã làm vải thô lụa trở thành xu hướng cho mùa hè? 

Hiện nay, vải thô lụa đang là chất liệu thịnh hành, được nhiều người lựa chọn cho trang phục của mình. Dù đã xuất hiện trước đó khá lâu, song dạo gần đây vải thô lụa mới trở thành hiện tượng được các chị em quan tâm. Vậy điều gì đã làm chất liệu vải cho mùa hè này trở thành cơn sốt? Quy trình tạo ra vải lụa thô là gì? Cùng tìm đáp án ngay sau đây nhé.

Vải thô lụa là gì?

chất liệu vải cho mùa hè

Vải thô lụa là một loại vải được làm bằng các sợi tự nhiên như bông, gai và thường được dùng làm chất liệu vải cho mùa hè. Khi sờ vào vải thô lụa, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và mát tay giống như vải lanh. Tuy nhiên, bề mặt láng mịn hơn nhiều, mặt trong của vải cũng khá giống với chất liệu lụa và nguồn gốc tên gọi của loại vải này cũng xuất phát từ đó. 

Đặc điểm nổi bật của vải thô lụa 

chất liệu vải cho mùa hè

So với nhiều loại vải khác, vải thô lụa là chất liệu có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn:

- Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại và thoáng mát: Vải thô lụa có độ mềm mịn nhất định, đặc biệt chất liệu này được làm bông nên nhẹ, có khả năng thấm hút nhanh, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức

- Độ bền cao: Dù là vải thô lụa nhưng độ bề của nó được xem là trên cả tuyệt vời

- An toàn khi sử dụng: Hầu hết các loại vải được chiết xuất từ thiên nhiên rất ít gây kích ứng cho da, do đó nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng

- Thân thiện với môi trường: Mặc dù trong quá trình sản xuất vải người ta có thêm vào một số loại chất hoá học, song hàm lượng các chất này không đáng kể nên không ảnh hưởng nhiều đến môi trường.

Nhược điểm của vải thô lụa

chất liệu vải cho mùa hè

Bất kỳ loại vải nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vải thô lụa cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại vải này cũng có những hạn chế nhất định:

- Có độ dày và cứng: Đây là đặc tính của hầu hết loại vải, tuy nhiên hoàn toàn có thể thay đổi đặc tính này bằng cách kết hợp với nhiều chất liệu khác, phù hợp với thị hiếu khách hàng

- Dễ nhăn: Do cấu tạo từ các sợi bông thiên nhiên nên vải thô lụa rất dễ nhăn khi giặt hoặc vò mạnh tay. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ủi phẳng quần áo.

Chọn chất liệu vải cho mùa hè rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong tiết trời nắng nóng. Và bài viết trên đây vừa gợi ý cho bạn chất liệu vải thô lụa. Hy vọng rằng nó sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn chinh phục cái nóng oi bức của mùa hè. 

Chuyên đề